Buộc hoàn trả tiền 'giữ hộ' cho đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia

Buộc hoàn trả tiền "giữ hộ" cho đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia

Liên quan đến vụ việc vận động viên đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam "kêu đói", lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ngày 9/10 khẳng định đã có những xử phạt bước đầu và tiếp tục điều tra, xác nhận sai phạm của các đội tuyển bóng bàn trẻ và một số đội tuyển khác.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy và Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng Minh cùng nhìn nhận vụ việc vận động viên đội tuyển bóng bàn trẻ "kêu đói", bớt xén bữa ăn của vận động viên, huấn luyện viên giữ tiền lương của vận động viên… là bài học lớn của ngành, đồng thời cảnh tỉnh cho những người tham gia công tác đào tạo vận động viên trẻ.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL khẳng định vụ việc liên quan đến đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia là "bài học lớn" của ngành thể dục, thể thao. Ảnh: tienphong.vn

Ông Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh sẽ làm rõ trách nhiệm của Khu liên hợp thể thao quốc gia trong việc phục vụ ăn nghỉ cho đội tuyển bóng bàn trẻ và trách nhiệm của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trong công tác quản lý về tập huấn, chuyên môn, ăn nghỉ và thực hiện chế độ chính sách Nhà nước đối với vận động viên.

Hiện Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội không đủ điều kiện về diện tích để đảm bảo cho hơn 40 đội tuyển, đội tuyển trẻ tập huấn hàng năm, với khoảng 1.000 VĐV, do đó tới đây sẽ tổng kiểm tra, rà soát tất cả công tác huấn luyện tại các đội tuyển, nhất là việc đảm bảo cơ sở vật chất, chế độ sinh hoạt, kinh phí cho các câu lạc bộ, đội tuyển, đáp ứng yêu cầu huấn luyện, thực hiện nghiêm quy định pháp luật, thời hạn trước 20/10/2023.

Du khách tự lái xe qua 2 tỉnh giáp cửa khẩu Móng Cái

Từ ngày 30/10 tới, thành phố Móng Cái sẽ mở tuyến du lịch cho du khách Trung Quốc tự lái xe qua cửa khẩu Móng Cái, điểm xa nhất là thành phố Hạ Long. Ở chiều ngược lại, phía Đông Hưng sẽ tạo điều kiện cho các du khách Việt du lịch tự lái vào sâu tới thành phố Nam Ninh.

Chương trình này nhằm thúc đẩy phát triển du lịch địa phương biên giới hai nước, trong đó phía Việt Nam là chiến lược phát triển du lịch "hai quốc gia một điểm đến" của Móng Cái.

Hình thức du lịch tự lái đã được hai nước thí điểm từ những năm 2016-2018 qua cửa khẩu Móng Cái như thưa thực sự thành công (Ảnh: chinhphu.vn)

Trong kế hoạch này, Quảng Ninh sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch ẩm thực đặc sắc Việt - Trung. Người Việt khi ra Móng Cái sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực Trung Quốc, và ngược lại người Trung Quốc khi đến thành phố Đông Hưng sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực của Việt Nam...

Hình thức du lịch tự lái đã được hai nước thí điểm từ những năm 2016-2018 qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Tuy nhiên, khách lúc ấy chủ yếu là từ chiều Trung Quốc sang Việt Nam du lịch, còn chiều ngược lại, khách Việt chưa nhiều.

Giá dầu tăng "nóng" vì xung đột Israel - Hamas

Sau khi giảm mạnh trong cả tuần trước, giá xăng dầu thế giới đã bất ngờ tăng vọt trở lại trước lo ngại xung đột Israel - Hamas leo thang.

Theo AFP, giá dầu Brent tăng 4,7%, lên mức 86,65 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 4,5%, đạt 88,39 USD/thùng.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Diễn biến này ngược lại so với xu hướng tuần trước khi thị trường ghi nhận tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 3. Cụ thể, dầu Brent giảm 11% và WTI giảm hơn 8% do lo ngại tác động của lãi suất cao lên nhu cầu dầu toàn thế giới.

Tập đoàn tài chính Citigroup cho rằng, xung đột Israel - Hamas làm giảm kỳ vọng Saudi Arabia điều chỉnh mức giảm 1 triệu thùng/ngày mà nước này đang duy trì trong 2 tháng cuối năm.

Trong khi đó, theo Bloomberg, xung đột Israel - Hamas không lập tức gây ra mối đe dọa đối với nguồn cung dầu, nhưng có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh ủy nhiệm tàn khốc hơn khi Mỹ và Iran vào cuộc.

Sau khi xung đột bùng phát, giá dầu lập tức tăng vọt. Giới đầu tư được dự báo sẽ tìm nơi trú ẩn trong các tài sản an toàn như trái phiếu Mỹ, vàng./.

PV (tổng hợp)