Cổ động viên Việt Nam 'tiếp lửa' cho thầy trò HLV Philippe Troussier

Cổ động viên Việt Nam trên sân Trung tâm thể thao Đại Liên. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Bất chấp trời lạnh, phải di chuyển xa nhưng vẫn có hàng chục Cổ động viên Việt Nam tới sân vận động Trung tâm Thể dục Thể thao Đại Liên để theo dõi trực tiếp trận giao hữu giữa Đội tuyển Trung Quốc và Đội tuyển Việt Nam, “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Philippe Troussier.

Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Trung Quốc bắt đầu lúc 18h35 ngày 10/10 (giờ địa phương), tức 19h35 (giờ Trung Quốc) nhưng hơn 20 Cổ động viên Việt Nam là những người sinh sống, làm việc và học tập tại Đại Liên (Trung Quốc) đã đến sân gần 2 tiếng trước giờ bóng lăn để chuẩn bị theo dõi trận đấu và cổ vũ cho các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam.

Buổi tối một ngày trước khi trận đấu diễn ra, nhóm Cổ động viên này đã đến tận khách sạn nơi Đội tuyển Việt Nam đóng quân để động viên toàn đội. Thông qua Trợ lý ngôn ngữ Hoàng Bách, số Cổ động viên này đã được Ban huấn luyện Đội tuyển Việt Nam hỗ trợ vé vào sân theo dõi trận đấu.

Ban tổ chức chủ nhà Trung Quốc bố trí cho Cổ động viên Đội tuyển Việt Nam ngồi ở khán đài D, tầng 5 sân Trung tâm Thể dục Thể thao Đại Liên, phía sau cầu môn còn ở phần sân đối diện là vị trí ngồi của Cổ động viên đội tuyển chủ nhà Trung Quốc.

Dù số lượng chỉ 20 người nhưng nhóm Cổ động viên Việt Nam vẫn trang bị đầy đủ cờ Tổ quốc, liên tục hô vang Việt Nam trong suốt thời gian trận đấu diễn ra. Đi cùng với nhóm Cổ động viên Việt Nam còn có một sinh viên người Trung Quốc nhưng yêu mến, có tình cảm đặc biệt với Đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra còn có một cặp vợ chồng Trung Quốc-Việt Nam cũng hòa cùng không khí cổ vũ cho đội tuyển.

Chia sẻ niềm vui khi có mặt tại sân vận động để cổ vũ cho Tuyển Việt Nam, anh Phạm Văn Thành, hiện đang học tiến sĩ tại Đại học Hàng Hải Đại Liên nói: “Bên này làm việc từ 9h00 đến 18h00 mới nghỉ và đó là lúc Cổ động viên mới đến sân theo dõi trận đấu được. Bọn em đi tàu điện ngầm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khá lâu rồi bọn em mới có dịp cổ vũ cho Đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Trung Quốc kể từ giải U23 châu Á ở Thường Châu.”

Mặc dù phải thi đấu xa quê hương nhưng Đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được sự cổ vũ cùng tình cảm nồng ấm từ cộng đồng người Việt tại Trung Quốc./.

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)