Cuộc đời Đát Kỷ gợi cảm nhất màn ảnh: Hai lần ly hôn, con trai duy nhất qua đời

QQ đưa tin con trai độc nhất của nữ diễn viên Phó Nghệ Vỹ là Cao Nhạc Nam qua đời khi vừa bước sang tuổi 30. Anh cũng là nghệ sĩ và là nguồn động lực sống của Phó Nghệ Vỹ. Do đó, đây là cú sốc lớn với nàng Đát Kỷ gợi cảm nhất màn ảnh.

Hồng nhan bạc phận cô đơn sau 2 cuộc hôn nhân thất bại

Phó Nghệ Vỹ sinh năm 1964 tại Cáp Nhĩ Tân, là minh tinh có tiếng tại Trung Quốc thập niên 1990. Với ngoại hình đẹp chuẩn mỹ nhân cổ trang, Phó Nghệ Vỹ được mời tham gia đóng phim từ năm 14 tuổi. Cô góp mặt trong các dự án lớn như Ngô Tam Quế và Trần Viên Viên, Bao Thanh Thiên: Thất hiệp ngũ nghĩa... Trong đó, được biết tới nhiều nhất là vai Đát Kỷ trong Phong Thần 1990.

So với các phiên bản khác, Phong Thần 1990 được nhắc tới vì có nhiều cảnh nóng táo bạo, trang phục hở hang quá mức, không phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của thời đại. Song, vượt qua nhiều tranh cãi, khả năng diễn xuất tốt của Phó Nghệ Vỹ đã giúp vai diễn Đát Kỷ trở nên sống động, xứng danh "yêu phi" trong truyền thuyết.

Phó Nghệ Vỹ là mỹ nhân nổi bật của giới giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, cuộc đời của cô gặp nhiều thăng trầm.

Dù có tương lai sự nghiệp mở rộng, Phó Nghệ Vỹ vẫn quyết tâm lập gia đình sớm vì muốn có một tổ ấm cho riêng mình. Cô phải lòng bạn diễn Dương Hiểu Đan, sau khi cả hai hợp tác chung trong phim Thổ địa thần kỳ (1984). Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài được hai năm sau đó đường ai nấy đi vì không còn tiếng nói chung.

Đến năm 1992, khi đang ở trên đỉnh cao, Phó Nghệ Vỹ kết hôn với thầy giáo tại Học viện múa Bắc Kinh là Cao Độ và sinh con trai Cao Nhạc Nam. Rút kinh nghiệm từ lần đổ vỡ trước đó, nữ diễn viên quyết định gác lại sự nghiệp để chăm lo cho gia đình. Đồng thời, cô cũng có ý định kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, Cao Độ là người làm công tác văn hóa, khinh thường những người kinh doanh, mâu thuẫn của cả hai ngày một tăng nên cuối cùng cũng không giữ được hôn nhân.

Theo QQ, Phó Nghệ Vỹ là nghệ sĩ luôn có mong ước về mái ấm gia đình, cô sẵn sàng hy sinh sự nghiệp để chăm sóc chồng con, nhưng đường tình duyên của nàng Đát Kỷ lận đận truân chuyên.

Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân thứ hai, nữ diễn viên không đi bước nữa, nhưng hẹn hò với một nam rocker. Chính người này đã lôi kéo Phó Nghệ Vỹ vào con đường nghiện ngập, khiến cô mất hết danh dự không thể quay lại giới giải trí, phải vào tù.

Mất đi người con trai độc nhất

Theo QQ, sau khi ly hôn người chồng thứ hai, Phó Nghệ Vỹ suy sụp tinh thần. Bên cạnh đó, việc kinh doanh của nữ diễn viên không thuận lợi nhưng cô vẫn phải cố gắng để nuôi dưỡng con trai Cao Nhạc Nam.

Khi quay trở lại giới giải trí, Phó Nghệ Vỹ từng ghi dấu ấn với bộ phim Mẹ chồng nàng dâu và cô gái. Tuy nhiên, đến tháng 3/2016, giới giải trí Hoa ngữ chấn động khi Phó Nghệ Vỹ bị bắt vì dính líu tới ma túy. Ở tuổi 52, cô đối diện với án tù vì không chỉ sử dụng, còn tàng trữ, chứa chấp người dùng ma túy. Tại sở cảnh sát, Phó Nghệ Vỹ cho biết cô đã dùng ma túy từ 7 năm trước đó do bị bạn bè lôi kéo và đang lâm vào tình cảnh chán chường vì cuộc sống hôn nhân đổ vỡ.

Phó Nghệ Vỹ bị giam 2 tháng, sau khi ra tù, cô khóc và xin lỗi công chúng. Song lúc này, nữ diễn viên đã trở thành nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức, vi phạm pháp luật, không được xuất hiện trên truyền hình.

Trong lúc này, Cao Nhạc Nam luôn đồng hành cùng mẹ. Anh thay mặt mẹ, đứng ra xin lỗi công chúng vì đã không ở bên và động viên Phó Nghệ Vỹ nhiều hơn nên mới khiến bà gặp rắc rối. Sau khi Phó Nghệ Vỹ rút lui khỏi giới giải trí, sống cuộc đời bình lặng, hai mẹ con nữ diễn viên vẫn chia sẻ nhiều hình ảnh bên nhau. Trên tài khoản cá nhân của nam diễn viên chủ yếu là hình ảnh của mẹ anh cùng những lời chúc dành cho bà vào những ngày kỷ niệm quan trọng.

Con trai là nguồn động viên tinh thần của Phó Nghệ Vỹ, giúp nữ diễn viên vượt qua nhiều scandal trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, Cao Nhạc Nam còn đi theo con đường nghệ thuật của mẹ. Năm 14 tuổi, anh đóng trong tác phẩm Emergency Link của đạo diễn Quản Hổ. Anh cũng mới tốt nghiệp trường nghệ thuật và dự định phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật với vai trò diễn viên, nhà sản xuất. Tương lai rộng mở của Cao Nhạc Nam khép lại bất ngờ. Trước đó, nam nghệ sĩ không có dấu hiệu cho thấy sức khỏe giảm sút.

Theo QQ, chính tình yêu thương của con đã giúp Phó Nghệ Vỹ vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, việc mất đi con trai độc nhất khiến nữ diễn viên suy sụp. Người thân chia sẻ sau khi con qua đời, Phó Nghệ Vỹ sống khép kín, không muốn giao tiếp với bên ngoài.

"Không gì có thể đau khổ hơn việc người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Ở tuổi gần 60, Phó Nghệ Vỹ đã mất đi chỗ dựa tinh thần duy nhất của mình", QQ viết.

Minh Vũ