Hơn 263.000 trẻ mầm non TP HCM tựu trường năm học mới

Ngày 31-8, hơn 263.000 trẻ mầm non trên địa bàn TP HCM đã chính thức tựu trường, chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2022-2023. Nhiều trường mầm non đã tổ chức các hoạt động sôi động, vui tươi để đón trẻ.

Trong ngày đầu đến trường, trẻ gặp gỡ, làm quen với cô giáo mới

Và tham quan lớp học, chơi trò chơi

Trường Mầm non Vườn Hồng- TP Thủ Đức tổ chức nhiều hoạt động chào đón trẻ

Chơi trò chơi trong lớp học

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, trong ngày 5-9- ngày khai giảng, các trường mầm non sẽ tổ chức hoạt động "Bé vui đến trường" với các hình thức đa dạng, phong phú của từng cơ sở giáo dục mầm non, bố trí các hoạt động, sân chơi một cách hợp lý, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ. Tùy tình hình và điều kiện của đơn vị có thể tổ chức cho trẻ ăn bán trú.

Đối với công tác đón cháu mới, đối với trẻ Nhà trẻ: trao đổi với cha mẹ trẻ về thời gian cho trẻ làm quen với môi trường mới, hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với chế độ sinh hoạt của nhà trường; tăng cường các hoạt động phát triển thể chất, tận dụng khu vực có nắng sáng để trẻ được tắm nắng. Tổ chức nhận trẻ theo từng đợt.

Đối với trẻ mẫu giáo: tiếp tục hướng dẫn trẻ có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, duy trì củng cố một số kỹ năng tự phục vụ; đảm bảo chế độ sinh hoạt theo chương trình giáo dục mầm non; tận dụng các phòng chức năng, khu vực sân sảnh để tổ chức các hoạt động giáo dục hướng đến phát triển năng lực cá nhân trẻ. Triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, nhất là trong khung giờ đón và trả trẻ. Ổn định nề nếp nhóm, lớp đầu năm; đảm bảo đủ giáo viên theo quy định.

Phương Quỳnh