Huyện Mỹ Đức tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mỹ Đức, năm 2023, Đảng ủy - Chỉ huy Ban CHQS huyện và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang ban CHQS huyện đã quán triệt, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Đảng ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện… đồng thời đề ra và hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Vũ Đình Hưng - Phó Cục trưởng Cục Hậu cần đánh giá cao những kết quả mà huyện Mỹ Đức đã đạt được trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị trên địa bàn. Những kết quả đó đã trở thành một trong những điểm tựa cho quá trình phát triển của huyện.

Cùng với đó, đại tá Vũ Đình Hưng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; chỉ đạo cơ quan công an, quân sự nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở, không để tạo thành điểm nóng về an ninh, trật tự; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp thu, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; trước mắt tập trung triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo đúng luật; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 161 công dân nhập ngũ, 28 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân thành phố giao...

Nhân dịp này, UBND huyện Mỹ Đức đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự tại địa phương trong năm 2023.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức Đỗ Trung Hai trao khen thưởng của UBND huyện Mỹ Đức cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Cao Nhung