Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn thành công tốt đẹp

Các đại biểu dự chương trình.

Đông đảo Nhân dân và du khách dự lễ bế mạc.

Dự Lễ bế mạc và trao giải có các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ào Cai cùng đông đảo Nhân dân và du khách thập phương.

Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn năm 2024 là sự kiện và dấu ấn đặc biệt quan trọng, được tổ chức trước khi tỉnh và thành phố tiến hành trùng tu, tôn tạo, mở rộng không gian quy hoạch đền Thượng vào năm 2024.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, sau 3 ngày mở hội, lễ hội năm nay được chuẩn bị chu đáo, không gian phục vụ được mở rộng, sắp xếp hợp lý, cơ sở vật chất được nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân và du khách về tham quan, chiêm bái.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc.

Lễ hội năm nay thành phố Lào Cai vinh dự được tiếp đón 17 đoàn đại biểu trong và ngoài tỉnh cùng với sự tham gia của 17 xã, phường của thành phố; thu hút trên 200.000 lượt Nhân dân và du khách về chung vui ngày hội. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, huy động tối đa tiềm năng của các địa phương trong tỉnh.

Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn có nhiều nội dung đổi mới, trang trọng. Phần Lễ được tổ chức đúng với nghi thức truyền thống; phần hội phong phú, đa dạng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều đối mới. Các trò chơi dân gian truyền thống đã tạo điểm nhấn, giúp lễ hội thêm phần sinh động, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc Lào Cai. Đặc biệt, chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ trung ương.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, cho các đội có thành tích xuất sắc trong cho các đội thi có thành tích xuất sắc trong thi đấu thể thao tại lễ hội. Đội phường Cốc Lếu giành giải Nhất (ảnh trên).

Vòng xòe vui.

Lễ bế mạc Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn khép lại bằng vòng xòe giã bạn, đánh dấu sự thành công của lễ hội năm nay, hẹn gặp lại du khách vào dịp Lễ hội đền Thượng tiếp theo.

Điệu xòe giã bạn, hẹn gặp mùa hội sau.