Thể thao Việt Nam chính thức giành HCĐ thứ hai tại ASIAD 19

Chiều 24-9, Đoàn thể thao chính thức có thêm tấm huy chương thứ hai là thành tích HCĐ của tuyển thủ taekwondo Trần Hồ Duy giành được tại nội dung biểu diễn quyền cá nhân nam.

Trần Hồ Duy vào bán kết gặp đối thủ Hàn Quốc Kang Wanjin. Không có bất ngờ xảy ra sau bài biểu diễn khi người được trọng tài chấm điểm cao nhất là Kang Wanjin với điểm trung bình là 7.410. Trần Hồ Duy chỉ có điểm trung bình là 7.120 nên chấp nhận thua cuộc, dừng bước tại bán kết.

Theo quy định của nội dung thi đấu, VĐV thua tại bán kết sẽ được trao HCĐ mà không phải dự trận tranh hạng ba.

Ở kết quả thi đấu trước đó, võ sĩ Nguyễn Thị Kim Hà thua đối thủ Cha Yeaeun (Hàn Quốc) ở tứ kết nội dung biểu diễn quyền cá nhân nữ nên bị loại.

Như vậy, Trần Hồ Duy giành tấm HCĐ tiếp theo cho thể thao Việt Nam và đây là tấm huy chương thứ hai mà chúng ta đã có ở ngày tranh tài 24-9. Trong buổi sáng thi đấu, Đoàn thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương đầu tiên, cũng là HCĐ, ở môn đua thuyền rowing với nội dung dành cho thuyền bốn nữ một mái chèo.

Trước khi lên đường tham dự ASIAD 19, đội taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành tối thiểu HCĐ trong nội dung biểu diễn quyền và kết quả của Trần Hồ Duy đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Môn taekwondo vẫn còn tiếp tục với các nội dung của đối kháng tranh tài tiếp theo. Đội taekwondo là đội giành huy chương đầu tiên trong nhóm các môn võ thuật mà thể thao Việt Nam dự ASIAD 19. Ở ngày thi đấu 24-9, trong môn judo, chúng ta có 3 tuyển thủ tham dự và đều bị loại. Võ sĩ Hoàng Thị Tình thua Guo Zongying (Trung Quốc) hạng 48kg nữ, Chu Đức Đạt thua Enkhtaivan Ariunbold (Mông Cổ) tại hạng 60kg nam, Trương Hoàng Phúc thua Dzhebov Obid (Tajikistan) tại nội dung 66kg nam.

Hà Thị Linh có trận thắng đầu tiên tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Ở môn boxing, nữ võ sĩ Hà Thị Linh đã có sự khởi đầu hanh thông khi thắng áp đảo đối thủ Sunar Sangita (Nepal) với kết quả thắng hiệp 5-0 từ điểm của ban giám khảo trong nội dung 57-60kg nữ. Đây là trận thắng đầu tiên của boxing Việt Nam tại ASIAD 19. Trong môn wushu, tuyển thủ Trần Thị Kiều Trang dự nội dung thái cực (taolu-biểu diễn) nhưng không nằm trong nhóm có thành tích huy chương.

MINH CHIẾN