Tọa đàm 'Góc nhìn đa chiều trong ứng dụng tiến bộ y khoa về quản lý bệnh thận mạn'

Tại buổi tọa đàm, các thử nghiệm lâm sàng lớn được công bố trên thế giới về kiểm soát bệnh thận mạn cũng đã được các chuyên gia đưa ra phân tích và đánh giá chi tiết, trong đó có nhóm thuốc ức chế SGLT-2i. Nghiên cứu DAPA-CKD, một thử nghiệm lâm sàng toàn cầu khảo sát tác dụng của thuốc Dapagliflozin thuộc nhóm thuốc này trên bệnh nhân mắc bệnh thận mạn đến từ các quốc gia khác nhau trong đó có cả bệnh nhân Việt Nam, đã được công bố và cho thấy hiệu quả giảm 39% nguy cơ tiến triển của bệnh và giảm 31% nguy cơ tử vong. Hiện thuốc này đã được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt sử dụng cho bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính với chỉ định từ bác sĩ điều trị.

Các chuyên gia y tế tham dự Tọa đàm "Góc nhìn đa chiều trong Ứng dụng tiến bộ y khoa về quản lý bệnh thận mạn"

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam chia sẻ: "AstraZeneca Việt Nam cam kết sâu sắc trong việc đồng hành cùng các tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc khám sàng lọc và can thiệp sớm đối với các bệnh này."

Việc chẩn đoán và điều trị bệnh thận mạn từ giai đoạn sớm là rất quan trọng để đảm bảo quản lý hiệu quả và ngăn ngừa hậu quả của căn bệnh này.