Việt Nam giành 19 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Đoàn Việt Nam giành 19 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ XIX năm 2022. Ảnh: Hệ thống Trường liên cấp Newton

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế lần thứ 19 năm 2022 đã được tổ chức tại Indonesia bằng hình thức trực tuyến, phát sóng trực tiếp tại tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia thi.

Năm nay, đoàn Việt Nam có 24 học sinh đến từ các Trường Tiểu học - Trung học cơ sở chất lượng cao của thủ đô như: Amsterdam; Newton; Ngôi sao; Giảng Võ; Cầu Giấy...

Tại lễ trao giải, toàn đoàn đã xuất sắc giành 3 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh quốc tế uy tín hàng đầu được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới.

Năm 2021, kỳ thi IMSO lần thứ 18 diễn ra từ 14 đến 19/12, nước chủ nhà là Indonesia. Do dịch COVID-19, thí sinh sẽ thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả quốc gia. Khoảng 450 thí sinh đến từ 20 nước tham dự.

Với môn Toán, đội tuyển Việt Nam có 6 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng; môn Khoa học giành 3 huy chương Bạc và 7 huy chương Đồng.

Tham khảo thêm

Học sinh Việt Nam giành 7 giải thưởng Olympic quốc tế về thiên văn học

PV