Long An thông tin về thời gian kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh

Một chốt phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An.

Chiều tối nay (20/9), Thường trực Tỉnh ủy Long An chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An, số ca mắc hàng ngày của tỉnh Long An 14 ngày gần đây có chiều hướng đi xuống. Ban Chỉ đạo tỉnh đã xác định đúng mục tiêu, lựa chọn đúng chiến lược và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch tương ứng với từng khu vực, địa bàn cụ thể.

Kiểm tra phương tiện vào địa bàn tỉnh Long An

Cùng với chiến lược vắc xin, Long An thực hiện sàng lọc toàn tỉnh nhằm nhanh chóng được tách khỏi cộng đồng và đưa đi điều trị kịp thời. Chủ động khống chế dịch ngay trong nhà máy, doanh nghiệp, khu nhà trọ, không chuyển ra các khu cách ly giảm thiểu sự lây lan cộng đồng, bảo đảm khoanh vùng và cách ly ngay tại nơi sản xuất, nhà trọ...

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Được- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An cho rằng, Ban Chỉ đạo thống nhất chủ trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0h ngày 21/9 cho đến khi có thông báo mới.

10 huyện thuộc tỉnh Long An đang là vùng xanh thì giao UBND huyện quyết định mở hay tiếp tục đóng các chợ truyền thống. Các địa phương còn lại tiếp tục đóng chợ truyền thống đến ngày 30/9 sẽ có quy định sau.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ", là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch”. Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 xây dựng kế hoạch “hậu COVID-19” để chủ động thu dung, điều trị F0; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, không để bị động trước diễn biến của dịch bệnh.

Theo CDC Long An, tính từ đầu mùa dịch đến nay, Long An ghi nhận 30.627 ca nhiễm COVID-19 (trong đó 8.204 cộng đồng, 2.448 khu cách ly, 19.975 khu phong tỏa); điều trị khỏi 25.246 ca (82,43%); tử vong 386 ca (1,26%), đang điều trị tại bệnh viện ca 4.714 (15,39%), đang chờ khu cách ly tạm 281 ca (0,91%).

Tân Châu